IWAY THAM GIA NGÀY HỘI PHẦN MỀM TỰ DO NGUỒN MỞ SFD 2022

Ngày hội Phần mềm Tự do Nguồn Mở” (Software Freedom Day – SFD) là một cuộc vận động quốc tế do nhiều tổ chức thực hiện với mục đích cung cấp những thông tin hữu ích và khuyến khích sử dụng Phầm mềm Tự do Nguồn mở (PMTDNM – Free & Open Source Software – FOSS). Đây là sự kiện thường niên, được tổ chức vào ngày thứ Bảy tuần thứ Ba trong tháng 9 hàng năm trên toàn Thế giới.
Tại Việt Nam, SFD đã được tổ chức thành công qua các năm liền kể từ 2012 đến nay dưới sự chủ trì của Câu lạc bộ Phần mềm Tự do Nguồn mở Việt Nam (VFOSSA) và sự hỗ trợ của các Bộ, ban, ngành và tổ chức, doanh nghiệp. Năm nay, VFOSSA sẽ phối hợp với Trường Đại học Phenikaa & Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt Hàn – Đại học Đà Nẵng tổ chức sự kiện SFD 2022 vào ngày 17/9/2022 tại hai đầu cầu Hà Nội và Đà Nẵng.
SFD 2022 là cơ hội giao lưu và kết nối giữa Cộng đồng Nguồn mở Việt Nam, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực CNTT, các lập trình viên, chuyên gia quản trị mạng và sinh viên ngành CNTT của các trường Đại học/Cao đẳng tại Việt Nam. Hướng đến đối tượng sinh viên và câu chuyện khởi nghiệp trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ tại Việt Nam và trên toàn thế giới, các chuyên gia về Phần mềm nguồn mở và Khởi nghiệp sẽ có các bài chia sẻ về kinh nghiệm thực tiễn và các điển hình khởi nghiệp thành công. Sự kiện SFD 2022 cũng sẽ mang đến góc nhìn của các chuyên gia về lĩnh vực ứng dụng phần mềm tự do nguồn mở trong nhiều lĩnh vực trong thời CMCN 4.0 như các công nghệ blockchain, IoT, AI, Big Data, Cloud Computing với các ứng dụng cụ thể trong các lĩnh vực thành phố thông minh, nông nghiệp thông minh, sản xuất và phân phối sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ.

Về phía Công ty cổ phần Giải Pháp Thông Tin, anh Nguyễn Văn Nguyên sẽ đại diện iWay chia sẻ về Hệ thống Thư điện tử với các nội dung sau:
1. Giới thiệu hệ thống Thư điện tử
2. Kiến trúc, hoạt động của hệ thống Thư điện tử
3. Giao thức sử dụng trong Thư điện tử: DNS, SMTP, IMAP, POP3
4. Mô hình triển khai hệ thống Thư điện tử: single & multi server
5. Thực hành cài đặt hệ thống Zimbra trên môi trường ảo hóa
Thời gian: 13h30-15h30 Thứ 7, ngày 17/09/2022
Địa điểm: Phòng máy 5 – Trường Đại học Phenikaa
Kính mời các đơn vị, các nhà nghiên cứu, các bạn sinh viên có sự quan tâm đến Hệ thống Thư điện tử nói riêng và Phần mềm Tự do nguồn mở nói chung tham dự Ngày hội.

Leave a Reply